11 yếu tố đầu tư BĐS hiệu quả 2022?

Yếu tố đầu tư BĐS hiệu quả, đảm bảo 100% sinh lời bạn đã biết chưa? Thị trường bđs luôn biến động, mang lại cho các nhà đầu tư nhiều cơ hội cũng như các rủi ro. Nếu bạn nắm rõ các yếu tố mà DKRT.COM.VN giới thiệu dưới đây, chắc chắn việc đầu tư của bạn sẽ giảm được rất nhiều rủi ro.

Các yếu tố đầu tư BĐS

1. Vị trí

Vi tri dat

Đây là yếu tố đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn 1 Bất động sản để đầu tư. Vị trí chiếm khoảng 80% giá bán. Một dự án tọa lạc tại vị trí đẹp, gần trung tâm, đường cao tốc, gần sông, hồ… là điều bạn cần biết. Vị trí thuận tiện di chuyển, đón đầu những dự định trong tương lai.

Bạn Đang Xem: 11 yếu tố đầu tư BĐS hiệu quả 2022?

Đây là một yếu tố giúp Đầu tư vào bất động sản tăng giá. Ngoài ra, vị trí bạn chọn trong dự án cũng quan trọng không kém. Nên chọn những vị trí đẹp để thanh khoản tốt hơn. Vị trí đề xuất: Căn góc, Mặt tiền đường chính, View: Sông, Hồ, Cung.

Đầu tư Bất động sản 2021 ở vị trí xa trung tâm?

Khi bạn có nhiều lợi nhuận, liệu khi đó có thể đầu tư lâu dài vào những Bất động sản “tiềm năng” ở những nơi xa trung tâm hay không? Khi nói về Bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản ĐẦU TƯ và TIÊU THỤ TỪ.. Khi thị trường tại khu vực bạn đầu tư dừng lại thì nhu cầu ĐẦU TƯ không còn nữa, chỉ có nhu cầu TIÊU DÙNG.

Nếu bạn mua những nơi không quá xa trung tâm. Khi thị trường đi xuống, luôn có nhu cầu của người tiêu dùng và bạn vẫn có thể bán được hàng Bất động sản của tôi. Vì vậy, hãy cân nhắc để không bị kẹt vốn hàng tỷ đồng vào những dự án quá xa hoặc thuộc phân khúc cao cấp. Giá cao khó tìm được nguồn hàng.

2. Định giá tài sản

Dinh ro gia tri cua tai san

Để đầu tư bất động sản hiệu quả, bạn cần hiểu rõ hai khái niệm này. Cụ thể nếu bạn mua xong bất động sản Nếu ai đó cho thuê ngay thì nơi đó được gọi là địa điểm dòng tiền. Nếu bất động sản của bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện. Bạn có thể kinh doanh và kiếm tiền ngay nơi mà nó còn được gọi là dòng tiền. Và ngược lại, nhiều nơi không ai mua, không cho thuê hoặc không thể kinh doanh, buôn bán thì ở đó không có dòng tiền.

Lãi vốn được hiểu là tiềm năng tăng giá của bất động sản. Ví dụ bạn mua sản phẩm giá 30 triệu / m2 sau 1-2 năm sẽ tăng lên 40 triệu / m2.

Ở những nơi đã phát triển, giá cả thường tương đối ổn định. Lãi vốn sẽ thấp nhưng dòng tiền thu về sẽ cao và ngược lại. Tại các khu vực phát triển, có tiềm năng phát triển tốt, tỷ giá lãi cao nhưng dòng tiền thu về lại thấp hơn so với các khu vực trọng điểm. Do đó, khi đầu tư, bạn nên cân nhắc hai tiêu chí này để đồng tiền của bạn luôn được spread.

Đầu tư bất động sản 2021 với giá đầu tư?

Khi bạn mua một sản phẩm cụ thể, giá bạn đang mua có đúng giá không? ĐẦU TƯ? Có khá nhiều người mắc phải sai lầm không tìm hiểu kỹ giá thị trường để mua với giá cao dẫn đến đáng tin cậy Bản đồ. Thông thường nên mua với giá thấp hơn giá thị trường từ 10% -20%. Đây là những dự án sẽ hình thành trong tương lai. Thường bán dưới giá thị trường. Đầu tư rất tốt, nhưng sẽ có rủi ro nếu bạn không tìm hiểu kỹ về nó. Tìm hiểu về Chủ đầu tư, Hợp pháp ..

3. Mục đích mua bất động sản

Xac dinh muc dich mua

Tại sao nó lại quan trọng?

Do tính thanh khoản thấp và vốn đầu tư cao vào bất động sản, việc thiếu rõ ràng về mục đích có thể dẫn đến kết quả không mong muốn, bao gồm cả khó khăn tài chính – đặc biệt nếu khoản đầu tư được thế chấp.

Bạn cần làm gì?

Xác định danh mục nào sau đây phù hợp với mục đích của bạn và sau đó lập kế hoạch cho phù hợp:

Mua và tự sử dụng. Tại đây, bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê và có được lợi ích của việc tự sử dụng, đồng thời nhận được sự gia tăng về giá trị.

Xem Thêm : Coworking space là gì? Ưu điểm nổi bật của mô hình Coworking

Mua và cho thuê. Điều này mang lại thu nhập thường xuyên và nâng cao giá trị lâu dài. Tuy nhiên phải giải quyết các tranh chấp và vấn đề pháp lý có thể xảy ra, quản lý người thuê nhà, công việc sửa chữa, v.v.

Mua và bán (ngắn hạn). Điều này thường mang lại lợi nhuận nhanh chóng, từ nhỏ đến trung bình – bất động sản điển hình đang được xây dựng và được bán với lợi nhuận sau khi hoàn thành.

Mua và bán (dài hạn). Điều này thường tập trung vào việc tăng giá trị nội tại lớn trong một thời gian dài. Điều này cung cấp các lựa chọn thay thế để đạt các mục tiêu dài hạn, chẳng hạn như nghỉ hưu.

4. Dự báo dòng tiền

Dòng tiền đề cập đến số tiền còn lại sau các khoản chi phí. Dòng tiền dương là chìa khóa cho tỷ suất sinh lợi tốt trên bất động sản đầu tư.

5. Dự báo cơ hội sinh lời

Du an co sinh loi khong

Xây dựng dự báo cho các phương thức lợi nhuận và chi phí sau:

  • Dòng tiền kỳ vọng từ thu nhập cho thuê (lạm phát có lợi cho chủ nhà đối với thu nhập cho thuê)
  • Giá trị nội tại dự kiến tăng do giá tăng trong dài hạn.
  • Lợi ích của khấu hao (và lợi ích về thuế hiện có)
  • Phân tích chi phí-lợi ích của việc cải tạo trước khi bán để có giá tốt hơn
  • Phân tích chi phí-lợi ích của các khoản vay thế chấp so với sự tăng giá trị

6. Cẩn thận với đòn bẩy tài chính

Các khoản vay rất thuận tiện, nhưng chúng có thể phải trả một khoản chi phí lớn. Bạn đánh đổi thu nhập trong tương lai của mình để có được tiện ích ngay hôm nay với chi phí lãi suất trải đều trong nhiều năm. 

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu cách xử lý các khoản vay có tính chất này và tránh đòn bẩy quá mức. Ngay cả các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cũng bị đánh bại bởi đòn bẩy quá mức trong thời điểm thị trường bất lợi và tình trạng thiếu thanh khoản.

Tùy thuộc vào thu nhập hiện tại và thu nhập dự kiến trong tương lai của bạn, hãy xem xét những điều sau:

Quyết định loại thế chấp phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn — thế chấp lãi suất cố định, lãi suất thả nổi, lãi suất hỗn hợp, v.v. Lưu ý rằng mỗi loại thế chấp có rủi ro riêng và bạn cần nghiên cứu từng cẩn thận. Ví dụ, lãi suất thả nổi bao gồm lãi suất thế chấp có thể thay đổi bất kỳ lúc nào do các lực lượng thị trường vốn thúc đẩy và người vay phải chấp nhận bất kỳ thay đổi nào về tỷ lệ trong thời hạn cho vay.

Lưu ý về các điều khoản, điều kiện và các khoản phí khác mà người cho vay cầm cố.

Tìm tòi xung quanh để tìm lãi suất thấp hơn và các điều khoản tốt hơn.

7. Mua bđs gián tiếp

Mua bđs gian tiep

Quản lý tài sản bất động sản trong 1 thời gian dài không phải dành cho mọi người. Tuy vậy, vẫn có các giải pháp thay thế cho phép bạn đầu tư gián tiếp vào lĩnh vực BĐS.

Có những cách để đầu tư vào thị trường BĐS 1 cách gián tiếp:

  • Quỹ uỷ thác đầu tư BĐS ( REITs)
  • Cổ phiếu công ty BĐS
  • Dự án BĐS Blockchain

8. Uy tín của chủ đầu tư

Đây là yếu tố chiếm 50% thành công trong việc đầu tư của bạn. Chủ đầu tư uy tín chứng tỏ năng lực hoàn thành dự án. Thể hiện năng lực tài chính, luôn vượt tiến độ. Bạn cần tìm hiểu mọi thứ về chủ đầu tư. 

Cách kiểm tra đơn giản nhất là tìm hiểu các dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện trước đó. Nếu chọn chủ đầu tư uy tín thì phải đồng ý mua với giá cao hơn. Nó được gọi là thêm một tỷ lệ phần trăm Giá thương hiệu với giá bán.

9. An toàn pháp lý

An toan phap ly cao

Thành phần hợp pháp là quan trọng nhất để tránh nhiều rủi ro không đáng có. Dự án bạn mua liệu pháp đã sẵn sàng chưa ? Những tài liệu nào còn thiếu? Nó có được bổ sung và đưa ra không? 

Câu hỏi này cần được hỏi rõ chủ đầu tư kết hợp với sự kiểm tra trực tiếp của cơ quan địa chính thành phố và quận, huyện, phòng tài nguyên quận, huyện hoặc các cơ quan chức năng có biết về câu hỏi này. Bất động sản… Đây thực sự là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn đầu tư bất động sản an toàn và hiệu quả.

10. Tiện ích nội khu

Xem Thêm : Mật độ xây dựng là gì? Quy định và cách tính mật độ xây dựng mới nhất

Hiện nay, mức sống ngày càng được nâng cao, tiện ích bên trong dự án là yếu tố được chủ đầu tư tập trung. Phục vụ các nhu cầu cơ bản của cư dân. Chủ đầu tư tận tâm sẽ trang bị hệ thống cung cấp tốt để đáp ứng cuộc sống trọn vẹn của cư dân. Yếu tố tiện ích nội khu ảnh hưởng rất nhiều đến việc tăng giá trong tương lai Bất động sản. 

11. Môi trường sống xung quanh

Yeu to moi truong

Cuối cùng, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về môi trường xung quanh để đầu tư vào bất động sản mua bất động sản làm xong không để ý, phải đi bộ 5 km là đến chợ. Đi bộ 20 km đến bệnh viện, 10 km đi học … Còn không thì mất điện nước, cơ sở hạ tầng thường xuyên ngập úng. Xung quanh không có cây xanh, không có công viên, không có khuôn viên cho trẻ em, chi phí dịch vụ cao, chất lượng công trình kém … Hoặc gần nhà có mồ mả, người nghiện hút, trộm cắp … Nhiều người mua nhà đất chỉ vì yếu tố ham rẻ. , bỏ qua yếu tố này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà ở

Yeu to anh huong gia nha

1. Yếu tố pháp lý

Pháp lý là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá trị của đất và các giao dịch mua bán. Nếu tài sản có pháp lý rõ ràng, minh bạch thì giá trị thanh khoản sẽ cao.

Tình trạng pháp lý hợp pháp của đất đai bao gồm một số giấy tờ sau: Quyền sở hữu nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, bản vẽ thiết kế,…

Quy định về công trình xây dựng gắn với đất đai: Những hạn chế về quyền sử dụng đất, công trình xây dụng, quyền sở hữu nhà gắn với đất đai: Thế chấp đất đai, tình trạng cho thuê, sự hạn chế quyền sở hữu chung, tình trạng tranh chấp quyền sử dụng nhà đất.

2. Yếu tố tự nhiên

Yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến giá đất bao gồm: Diện tích, vị trí, môi trường, thiên nhiên, đặc điểm.

Được xác định căn cứ giống như các yếu tố giúp đầu tư hiện quả.

3. Yếu tố kinh tế

Có 2 yếu tố chính trong nền kinh tế ảnh hưởng đến giá đất đó là: Các sự kiện kinh tế và thị trường kinh tế. Những doanh nghiệp đầu tư nước ngoài FDI đổ vốn ngày càng nhiều vào thị trường Việt Nam, từ đó giá đất bị đẩy lên cao.

Nếu bạn muốn đầu tư và mang lại lợi nhuận thì cần quan tâm nhiều đến kinh tế. Nhu cầu của thị trường để từ đó dự đoán được biến động về giá cả.

4. Yếu tố thị trường

Tính hữu dụng của nhà đất: Dựa vào đây để xác định được sự thỏa mãn của người dùng khi sử dụng bất động sản. Nó là các giá trị khai thác trong thực tế và giá trị sử dụng tiềm ẩn của sản phẩm.

Nhu cầu bất động sản trên thị trường: Xem xét cầu và cung cân bằng hay chênh lệch thì mức giá của nó sẽ biến động theo nhu cầu của thị trường. Nếu nhu cầu sử dụng tăng thì giá sẽ tăng, ngược lại nhu cầu sử dụng giảm thì giá giảm.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

1. Dựa trên đánh giá bản thân

Nhà đầu tư phải có lập trường và chính kiến của riêng mình, ngoài ta còn phải biết chọn lọc thông tin từ nguồn chính xác. Cân nhắc và chọn lọc kỹ thông tin sẽ giúp cho bạn hạn chế được tối đa tình trạng thua lỗ khi đầu tư.

Phải luôn giữ đầu óc tỉnh táo, không chạy theo số đông và đừng nên giao dịch với khối lượng tài sản quá lớn.

2. Hiểu rõ về khu vực đầu tư

Yếu tố này rất quan trọng để dẫn đến đầu tư thành công, phải tìm hiểu thật kỹ về dự án mà bạn muốn đầu tư: Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông như thế nào? Gần chợ hay siêu thị không? Khí hậu ra sao?…

3. Nhờ chuyên gia tư vấn

Khi nhờ chuyên gia tư vấn thì bạn sẽ tránh được các rủi ro đầu tư, tránh thông qua “cò nhà đất”. Bạn nên có những mối quan hệ hợp tác với các chuyên gia vì họ là người sẽ hỗ trợ bạn kiếm được những khoản lời khi đầu tư và tránh được các vấn đề pháp lý.

4. Cân nhắc khả năng tài chính

Hãy tính toán kỹ khả năng tài chính của mình có thể đáp ứng được khi đầu tư hay không. Trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải huy động vốn từ ngân hàng, hãy chú ý đến khả năng chi trả và khả năng thu hồi vốn của bạn.

Trên đây là toàn bộ những yếu tố đầu tư BĐSDKRT.COM.VN muốn chia sẻ đến bạn. Hãy luôn học học và tìm hiểu các kiến thức liên quan đến lĩnh vực đầu tư để giúp bạn có những kế hoạch đầu tư sinh lời cao. Nếu bạn cần tư vấn đầu tư, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Nguồn: https://dkrt.com.vn
Danh mục: Kiến Thức

Viết một bình luận