Những khoản phí dịch vụ chung cư cần phải đóng hàng tháng

Phí dịch vụ chung cư bao gồm những khoản gì? Đây chắc hẳn là vấn đề được nhiều người quan tâm trước khi chọn mua căn hộ chung cư. Bên cạnh việc đóng phí quản lý theo quy định còn có nhiều chi phí hàng tháng khác mà mỗi cư dân cần phải chi trả. Theo dõi bài viết dưới đây của DKRT.COM.VN để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!

Quy định phí dịch vụ chung cư hàng tháng

Phí dịch vụ chung cư bao gồm những gì?

Nhiều người có nhu cầu mua nhà chung cư luôn băn khoăn không biết có nên đóng phí hàng tháng ở nhà chung cư hay không? Tùy từng loại căn hộ sẽ có những mức giá khác nhau, tùy theo nhu cầu của cư dân mà sẽ có những khoản phí bắt buộc và phí không bắt buộc.

Bạn Đang Xem: Những khoản phí dịch vụ chung cư cần phải đóng hàng tháng

Phí dịch vụ chung cư là khoản phí mà cư dân phải trả cho ban quản trị chung cư để chi trả cho các công việc xây dựng chung như:

 • Vệ sinh và bảo trì các khu vực chung của tòa nhà
 • Phí an ninh, bảo vệ 24/7 cho tòa nhà
 • Phí bảo dưỡng sân vườn, chăm sóc cây xanh, công viên
 • Phí cải tạo
 • Trang trí tòa nhà
 • Phí thu gom rác thải…

Tùy từng loại căn hộ sẽ có mức phí khác nhau. Thông thường mức phí này dao động từ 3.500 đồng / m2 / tháng – 17.000 đồng / m2 / tháng. Đặc biệt:

 • Chung cư cũ, chung cư nhà ở xã hội, chung cư giá rẻ: 3.500đ / m2 / tháng – 6.000đ / m2 / tháng.
 • Căn hộ trung cấp: Dao động từ 7.000đ / m2 / tháng – 12.000đ / m2 / tháng.
 • Căn hộ cao cấp: 14.000đ / m2 / tháng – 17.000đ / m2 / tháng.

Trên đây là các mức phí trung bình của các loại căn hộ. Tùy từng thời điểm, mọi người có thể đề xuất ban quản trị chung cư đưa ra mức phí hợp lý nhất.

Phí quản lý căn hộ

phi quan ly can ho

Phí quản lý chung cư là khoản phí mà cư dân phải nộp cho Ban quản trị chung cư để vận hành, quản lý khu chung cư. Đây là khoản phí bắt buộc để trả cho chi phí vận hành máy móc, vận hành tòa nhà một cách trơn tru và hiệu quả nhất.

Xem Thêm : Vi bằng là gì? Thủ tục lập vi bằng thừa phát lại mới nhất

Phí quản lý căn hộ hiện nay dao động từ 4.000 đồng / m2 / tháng đến 7.000 đồng / m2 / tháng. Tùy từng loại căn hộ, thiết kế và kích thước mà sẽ có những mức giá hợp lý. Bên cạnh đó loại phí này cũng tỉ lệ thuận với giá trị của căn hộ chung cư. Tuy nhiên bạn cũng có thể yên tâm vì chi phí này sẽ không quá đắt.

Phí bảo trì căn hộ

phi bao tri can ho

Phí bảo trì chung cư là khoản chi phí mà cư dân phải nộp cho nhà nước theo quy định của pháp luật. Phí này dùng để bảo trì, sửa chữa căn hộ khi căn hộ xuống cấp, chi phí này thanh toán 1 lần duy nhất và phí sẽ là 2% giá trị căn hộ.

Phí giữ xe hàng tháng

chi phi giu xe hang thang

Chung cư sẽ có khu để xe riêng, để đảm bảo an toàn tài sản cho cư dân, ban quản trị chung cư sẽ thu phí gửi xe hàng tháng. Các căn hộ có quy định riêng nhưng hầu hết đều cho phép tối đa 2 xe máy và 1 ô tô trên mỗi căn hộ. hộ gia đình.

Giá trông giữ xe máy dao động từ 50.000 đồng / ô tô / tháng – 100.000 đồng / ô tô / tháng, giá giữ xe ô tô dao động từ 900.000 đồng / ô tô / tháng – 1.200.000 đồng / ô tô / tháng.

Phí xử lý và tiêu hủy chất thải

chi phi rac thai sinh hoat

Phí xử lý và xử lý rác thải thường được bao gồm trong phí dịch vụ trên. Tùy thuộc vào căn hộ, nó có thể được bao gồm trong danh mục “chi phí khác”. Các chi phí khác có thể là phí sửa sang, vệ sinh cầu thang bộ, thang máy, mail… giá dao động từ 60.000 – 150.000 đồng / hộ.

Ngoài những chi phí trên, khi ở chung cư sẽ được trang bị nhiều thiết bị hỗ trợ bên trong phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Cư dân phải trả phí sử dụng các tiện ích như bể bơi, gym, spa … Quy định về phí sử dụng do cư dân thỏa thuận với ban quản trị và đưa ra mức giá phù hợp để tạo điều kiện sinh hoạt và vui chơi cho cư dân. và giải trí khi ở trong căn hộ.

Một số chi phí ở chung cư mỗi tháng

chi phi phai dong hang thang

Xem Thêm : Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Nhà Hay Áp Dụng Trong Năm 2022

Đó là các chi phí trong cuộc sống hàng ngày của cư dân, không chỉ ở chung cư mà còn ở các loại hình nhà ở khác mà bạn cũng phải trả. Cụ thể, các chi phí này được tính như sau:

Chi phí điện

Tiền điện: Giá điện được tính theo giá nhà nước quy định:

 • Từ Kwh 0-50: 1,388 VND
 • Từ Kwh 51-100: 1,433 VND
 • Từ Kwh 101-200: 1.660 VND
 • Từ Kwh 201-300: 2.082 VND
 • Fra Kwh 301-400: 2.324 đồng
 • Từ 400 Kwh trở lên: 2.399 VND

(giá điện chưa bao gồm 10% VAT)

Chi phí nước

Chi phí này cũng tương đối thấp khi ở chung cư. Giá nước tại chung cư dao động từ 150.000 đồng / m3 đến 18.000 đồng / m3.

Chi phí internet 

Chi phí internet, wifi, truyền hình cáp…: Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình mà sẽ có những gói cước khác nhau. Mỗi tháng phải mất thêm khoảng 120.000 – 300.000 đồng cho các chi phí trên.

Kết luận

So với nhà phố, nhà ngầm, căn hộ chung cư sẽ phát sinh thêm chi phí bắt buộc. Nhưng bù lại khi ở chung cư sẽ có nhiều lợi ích hơn so với ở nhà phố như:

 • An ninh luôn được đảm bảo 24/7
 • Sử dụng các tiện ích có sẵn
 • Được sống trong một cộng đồng văn minh, tri thức
 • Sở hữu dễ dàng, rẻ hơn nhiều so với sống trong nhà phố

Phí dịch vụ chung cư bao gồm những gì đã được DKRT.COM.VN giải đáp qua bài viết trên. Các loại chi phí trên thực sự không quá nhiều, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được những khoản phí sẽ phải trả khi ở chung cư để có sự lựa chọn hợp lý. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Nguồn: https://dkrt.com.vn
Danh mục: Kiến Thức

Viết một bình luận